152 Xã Đàn - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Xã Đàn

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả các ngày
trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0969.668.152

Website: Suckhoehanoi.vn

thư viện gia đình

  • Yếu sinh lý
  • Kỹ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến
  • Chuyên khoa sinh sản
CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 30.4 - 1.55 Khám ngoài giờ hành chính5 Khám ngoài giờ hành chính5
Đặt hẹn khám bệnh

Đặt lịch hẹn

 

Tin tức nổi bật

Miễn phí khám bệnh

 

“phượt” miên man hoặc đôi khi nhậu bét nhè với mấy gã bạn thân, để vun vén về một gia đình nơi có vợ chồng bạn và những thiên thần bé nhỏ.

Thế nhưng, mặc dù cả một năm trời đã đi qua mà sinh linh bé bỏng được cả hai cùng chờ đợi vẫn không có dấu hiệu gì. Bạn lo lắng, mất ăn mất ngủ.

Mình vô sinh ư? Hay bà xã “điếc”? Bởi theo kinh nghiệm, đối với một cặp vợ chồng bình thường, khả năng thụ thai khoảng 50% trong một tháng, 75% sau sáu tháng và 90% sau một năm chung sống.

Còn theo định nghĩa thì “Một cặp vợ chồng lấy nhau trong vòng một năm, “sinh hoạt” đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có bầu bị coi là vô sinh”.

Tình cảm gia đình rạn nứt


Càng lo lắng hơn khi tìm hiểu trên báo chí, internet, thấy bảo trên thế giới, 15-20% số nam giới bị vô sinh và càng ngày con số này càng tăng. Còn bảo số lượng những chú nòng nọc bé xíu của người đàn ông hiện đại chỉ bằng nửa của các cụ nhà ta 50 năm về trước. Liệu “quả tạ” vô sinh có ngẫu nhiên rơi vào mình không nhỉ?

Sau đây Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội Hà Nội xin chia sẻ tới bạn câu chuyện của anh N.V Chiến đang điều trị vô sinh tại phòng khám:

Đã gần 1 tháng kể từ ngày ly hôn, anh Chiến không dám ra khỏi nhà vì mặc cảm và xấu hổ. Chuyện vợ chồng không ăn ở được với nhau dẫn đến ly hôn. Hành động mà trong xã hội hiện đại đã trở thành điều quá đỗi bình thường. Nhưng câu chuyện của anh Chiến đáng buồn ở chỗ, trong tờ đơn ly hôn mà vợ anh đem trình tòa và “giãi bày” với bàn dân thiên hạ có một cái lý do rất chua xót: “Tôi muốn ly hôn vì chồng tôi… vô sinh”.

Có lẽ sẽ không có lí do quá đáng đó nếu như mẹ anh không đối xử quá quắt với chị Ngân – vợ anh Chiến trước đó. Lấy nhau về hơn 2 năm mà vợ chồng anh Chiến vẫn chưa có con khiến cả gia đình và họ hàng nội ngoài ăn ngủ không yên. Theo suy nghĩ thông thường của những người dân Việt, hễ hai vợ chồng nào chậm con là người ta suy ngay ra cô vợ “không biết đẻ”. Hơn nữa, nhìn vẻ bề ngoài của anh Chiến, cao to, vạm vỡ như trai Tây nên mẹ anh cho rằng: “Không có lí gì là ở thằng Chiến cả, chỉ tại vợ nó mà thôi”.

Áp đặt cái suy nghĩ đó, mẹ anh Chiến bắt đầu thái độ với con dâu. Ngay cả chính bản thân chị Ngân cũng nghĩ có lẽ lỗi tại mình. Vừa bị mẹ chồng đỏng dảng nói chuyện “con cá rô đực”, vừa đau khổ khi nghĩ mình là người có lỗi khiến chị nhanh chóng suy sụp. Mẹ Chiến ngày một ra mặt khinh con dâu, sự đối xử của bà khiến Ngân ấm ức không tài nào chịu nổi. Chị Ngân tâm sự với gia đình, mẹ đẻ chị cứ phải động viên: “Thôi con ạ, tại mình nên giờ chỉ cần chồng nó không bỏ là được, cố gắng mà chịu đựng con ạ”.

Rồi anh Chiến và mẹ anh bắt chị Ngân đi khám. Chị Ngân nghĩ là bệnh tại mình giờ đi khám chỉ thêm đau lòng song không từ chối được trước yêu cầu gắt gao của gia đình nhà chồng. Nhưng kết quả ở cả ba bệnh viện nơi chị đến khám đều ghi rõ ràng "bình thường". Thấy như vậy, chị Ngân lựa lời khuyên chồng đi khám xem sao để hai vợ chồng biết mà điều trị. Vừa mới nghe con dâu nói vậy, mẹ anh Chiến đã rít lên: “Chị đừng có ăn nói hàm hồ, chị xem, chồng chị ra ngoài có nhiều kẻ phải chạy dài, đừng có mà đổ lỗi tại nó. Có thể chị bình thường, nhưng ở đời, biết đâu kiếp trước chị ăn ở thế nào thành ra trời quở, chứ tuyệt nhiên không bao giờ là tại chồng chị được”.

Tinh thần sa sút vì bệnh vô sinh


Cuối cùng sau nhiều lần động viên của vợ, lại lo lắng không hiểu có chuyện gì xảy ra mà hai vợ chồng mãi không có con nên anh Chiến quyết định cùng vợ đi khám. Vừa cầm tờ kết quả trên tay, chị Ngân đã quay ngoắt thái độ với chồng.

 

Tự nhiên chị thấy khinh thường một người đàn ông có vẻ ngoài mạnh rắn rỏi nhưng “trong tinh dịch không có tinh trùng” như anh Chiến. Đồng thời, Ngân vô cùng tủi nhục vì những hành xử trước đay của gia đình mẹ chồng. Vì anh Chiến xấu hổ không dám nói với mẹ, nên bà lại cứ tiếp tục nhằm đầu con dâu mà dè bỉu:

“Thôi, tôi nói thế này, chị cứ suy nghĩ, vợ chồng anh chị không có duyên với nhau, một là chia tay, hai là để thằng Chiến nhà tôi nó kiếm lấy đứa con bên ngoài chứ nhà tôi không thể vì chị mà tuyệt tự được”.

Vốn là người đanh đá, trước giờ chịu khuất phục mẹ chồng âu cũng vì nghĩ lỗi tại mình, nay biết không phải, chị Ngân quay lại dè bỉu: “Không biết ai mới là người kiếp trước ăn ở không ra gì nên trời quở phạt, con trai mẹ mới là cái người không biết đẻ. Con sẽ đưa đơn ly dị. Con cũng phải tìm hạnh phúc khác cho mình”.

Vậy là ngày hôm sau, chị Ngân đưa cho anh Chiến tờ đơn ly dị với lí do: “Chồng vô sinh” rồi thu xếp quần áo về bên nhà đẻ ở. Không những vậy, khi biết nguyên nhân là tại anh Chiến, gia đình chị Ngân càng cay cú vì nghĩ bấy lâu con mình bị oan uổng nên càng ra ngoài nói cho bõ tức. Từ hôm đó, anh Chiến không dám đi đâu vì thiên hạ cứ nhìn anh mà xì xào: “Rõ khổ, trong thì to con thế kia mà không có con”.

Trước khi ra tòa, Chiến tất tả đi khám hầu như các bệnh viện, phòng khám sinh sinh sản khu vực HN. Tất cả đều có cùng một kết quả. Mệt vì chuyện gia đình, Chiến sao nhãng công việc. Ít ăn trưa với đồng nghiệp. Những quán bar Hàng Bông, mọi người không nhìn thấy anh hằng đêm như trước đây.

 

Lục đục mẹ con Chiến xảy ra thường ngày. Đã có lúc, anh tìm đến “bướm đếm”. theo anh, nhiều là đằng khác, có hôm số lượng đêm đủ một bàn tay. Anh cũng cặp bồ với vài cô gái khác, mong xác minh lại tình trạng của mình. Thậm chí anh tự nhủ: Cô nào có bầu, anh sẽ cưới cô đấy về làm vợ.
4 tháng trôi qua mà không kết quả gì. Tinh thần anh rớt hẳn. Quyết định gọi vợ về và ký giấy ly hôn !

Sau khi Chiến ra tòa trả”tự do” cho vợ. Được sự động viên của gia đình và bố mình. Anh quyết định gom tiền đi chữa trị. Taxi đưa anh tới Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Anh lững thứng bước ra. Khuôn mặt điển trai ủ rũ, với bộ râu chưa được cạo.

Ngồi nói chuyện với anh một lúc, các bác sĩ đã hiểu và rất đồng cảm với anh. Anh chỉ là một trong số những người đến đây. Có nhiều nguyên nhân làm vô sinh, nhưng chuyện xảy ra mâu thuẫn thì hầu như chị có một nội dung. Nội dung đó cũng đã xảy ra với anh Chiến. Với kinh nghiệm lâu năm làm việc ở đây, hy vọng anh và những người cùng hoàn cảnh sẽ có tín hiệu vui.

Không thể có con đối với bất kì ai cũng là nỗi đau đớn khó chấp nhận, nhưng nếu là một người đàn ông nỗi đau đó còn bị nhân lên gấp bội bởi lời đàm tiếu của những người xung quanh. Chính những lời phán xét cay nghiệt đó đã đẩy cuộc sống của những người đàn ông yếu sinh lí đến bi kịch. Hãy biết cảm thông và chia sẻ với họ, đừng xoáy sâu vào nỗi đau mà họ đã gặp phải trong cuộc sống. Bệnh vô sinh không phải là không chữa được. Vấn đề là sự lựa chọn của bạn.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội Hà Nội. Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội – Hà Nội. Tổng đài hỗ trợ: 0969 668 152 - 0437 152 152.

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc clickTư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Hình ảnh phòng khám

IMG 6224IMG 6408IMG 6360trung-tam 1 tntrung-tam 2 tntrung-tam 3 tn

Đối tác liên kết

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!