152 Xã Đàn - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Xã Đàn

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả các ngày
trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0969.668.152

Website: Suckhoehanoi.vn

thư viện gia đình

  • Yếu sinh lý
  • Kỹ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến
  • Chuyên khoa sinh sản
CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 30.4 - 1.55 Khám ngoài giờ hành chính5 Khám ngoài giờ hành chính5
Đặt hẹn khám bệnh

Đặt lịch hẹn

 

Tin tức nổi bật

Miễn phí khám bệnh

 

 

Bên cạnh những câu hỏi về mức chi phí, các bước thực hiện như thế nào thì câu hỏi về tỷ lệ thành công của một kỹ thuật y tế luôn là những thắc mắc đầu tiên được người bệnh quan tâm. Có được một đứa con đối với những cặp vợ chồng vô sinhhiếm muộn thực sự là điều khó khăn và việc tìm đến biện pháp thụ tinh nhân tạo được xem như “cứu cánh” đối với họ. Tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo có cao không? Liệu sau khi thực hiện thụ tinh nhân tạo chúng tôi có thể có con? Đây là những câu hỏi phổ biến của các cặp vợ chồng khi đi khám chữa vô sinh.


Để biết được tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo có cao không thì chúng ta nên hiểu thụ tinh nhân tạo là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất thụ tinh nhân tạo là việc áp dụng các biện pháp khác nhau để người phụ nữ có thể mang thai khi họ không thể mang thai bằng cách thông thường. Theo thuật ngữ chuyên ngành, thụ tinh nhân tạo bao gồm nhiều phương pháp, trong đó có hai phương pháp chính là bơm tinh trùng vào buồng tử cung – IUI (kỹ thuật trong đó catheter được đưa qua ống cổ tử cung nhằm mục đích bơm trực tiếp mẫu tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung) và thụ tinh trong ống nghiệm –IVF (tinh trùng cho thụ tinh với noãn trong đĩa cấy. Phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung để làm tổ).

 

 


Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội - Do đó, để biết được tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu thì phải biết người bệnh được áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nào. Dù là kỹ thuật nào thì tỷ lệ thành công của mỗi kỹ thuật lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan. Một số yếu tố tác động đến tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo đó là:

 

+ Độ tuổi của bệnh nhân: Đây là một trong những điều kiện hết sức quan trọng. Khi người bệnh còn trẻ tuổi thì các cơ quan trong cơ thể thường đáp ứng một cách tốt nhất. Cơ hội thành công của thụ tinh nhân tạo sẽ cao hơn nếu như độ tuổi của người phụ nữ dưới 35 tuổi. Do đó, việc phát hiện và can thiệp sớm sẽ giúp cho tỷ lệ thành công của kỹ thuật cao hơn.

 

+ Chất lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng di động cao thì khả năng thành công cao hơn, số lượng nang noãn càng nhiều, thì tỷ lệ thành công càng cao.

 

+ Thời điểm thực hiện: Đây là một điều kiện rất quan trọng tạo nên thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo. Thời điểm thực hiện bơm tinh trùng tốt nhất là vào thời điểm rụng trứng hoặc sớm hơn. Trong một số trường hợp, tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ và thụ tinh với trứng trong khoảng 5 ngày sau khi quan hệ. Trứng chỉ có thể được thụ tinh trong vòng 12-24 giờ sau khi rụng. Vì vậy, cần phải tính toán thời gian để thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung để tinh trùng có thể gặp trứng trong thời gian thích hợp cho việc thụ tinh. Như vậy, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Thời điểm thích hợp để thụ tinh trong ống nghiệm đó là thời điểm chỉ định của các bác sĩ. Sau khi lựa chọn trứng và tinh trùng đạt chất lượng các bác sĩ sẽ thưc hiện thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Sau khi thành công phôi thai sẽ được cấy vào buồng tử cung.


+ Chăm sóc thai nghén: nhiều người chỉ nghĩ đơn giản rằng sau khi thụ tinh nhân tạo thành công thì họ đã có thể vui vẻ hài lòng mà quên đi phải chăm sóc thai kỳ cẩn thận. Tuy những tác dụng phụ của các biện pháp hỗ trợ sinh sản là hiếm gặp (bởi các bác sĩ sẽ cố gắng hạn chế tối đa những biến chứng) nhưng không phải là không có và một trong những biến chứng thường gặp là thai ngoài tử cung, sảy thai, đẻ non,..Do dó, việc chăm sóc thai nghén là điều cực kỳ quan trọng sau thụ tinh nhân tạo.
Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp các cặp vợ chồng có cái nhìn đúng hơn về vấn đề này.

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc clickTư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Hỗ trợ trực tuyến

 sky
Tel: 0969 668 152
 sky
Tel: 04.37.152.152
 sky
Tel: 04.37.152.152
Bệnh phụ khoa - Nam khoe

Hình ảnh phòng khám

IMG 6224IMG 6408IMG 6360trung-tam 1 tntrung-tam 2 tntrung-tam 3 tn

Đối tác liên kết

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!