152 Xã Đàn - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Xã Đàn

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả các ngày
trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0969.668.152

Website: Suckhoehanoi.vn

thư viện gia đình

  • Yếu sinh lý
  • Kỹ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến
  • Chuyên khoa sinh sản
CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 30.4 - 1.55 Khám ngoài giờ hành chính5 Khám ngoài giờ hành chính5
Đặt hẹn khám bệnh

Đặt lịch hẹn

 

Tin tức nổi bật

Miễn phí khám bệnh

Hiện nay nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, coi đó là biện pháp cứu cánh hữu hiệu. Vậy nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tức thời hoặc lâu dài khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là như thế nào?....

pvbs123

 


Đằng sau những lời quảng cáo về hiệu quả cấp tốc của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì? Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Hãy cùng trao đổi với bác sĩ Trần Thùy Vân – Phó trưởng khoa chăm sóc sức khỏe bà mẹ/ kế hoạch hóa gia đình của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội Hà Nội để tìm hiểu công dụng thật sự cũng như những tác dụng phụ ngoài ý muốn của thuốc tránh thai khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính bạn.

 

Thưa bác sĩ, thuốc tránh thai khẩn cấp đang được nhiều người ưa chuộng và coi đó là biện pháp tránh thai an toàn, nhanh chóng. Vậy bác sĩ có thể cho biết, cách thức hoạt động của loại thuốc này?

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như mọi loại thuốc tránh thai thông thường. Thành phần của nó bao gồm các loại hormon có tác dụng ngăn cản buồng trứng của chị, em phóng thích trứng.


Các hormon này cũng tác động làm cho màng tử cung mỏng đi, tránh sự tiếp xúc giữa trứng đã được thụ tinh với màng tử cung và ngăn chặn sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng.

 

Hiện nay nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, coi đó là biện pháp cứu cánh hữu hiệu. Vậy nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tức thời hoặc lâu dài khi lạm dụng thuốc tranh thai khẩn cấp là như thế nào, thưa bác sĩ?


Thuốc tránh thai khẩn cấp làm rối loạn nội tiết trong cơ thể, lạm dụng thuốc thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu dùng thường xuyên và lâu dài thì hiệu quả của thuốc cũng giảm sút, có thể dẫn đến có thai ngoài ý muốn.
Tác dụng phụ tức thời có thể xảy ra như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau tức ngực, ra máu giữa kì...


Thực tế, chúng tôi nhận nhiều ca giải quyết hậu quả mang thai ngoài ý muốn từ việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên dành cho những bạn thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, giúp bảo vệ sức khỏe chị, em?


Nếu sử dụng thuốc trên 2 lần/ tháng sẽ ảnh hưởng đến sinh lí, làm thay đổi quá trình rụng trứng, gây chậm kinh...dùng liều cao sẽ làm thay đổi đột ngột, gây ức chế và làm xáo trộn nội tiết cơ thể.


Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc nội tiết nên nó giống như con dao hai lưỡi. Hiệu quả tốt nhất là sử dụng trong vòng 120h sau khi quan hệ. Các bạn không nên nghĩ rằng thuốc có thể thay thế các phương pháp tránh thai khác. Nó chỉ nên dùng trong trường hợp các phương pháp tránh thai khác bị thất bại như bao cao su bị rách, có quan hệ không được bảo vệ...


Trong trường hợp phát hiện các biểu hiện lạ sau khi dùng thuốc thì nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn trực tiếp và rõ ràng.

 

Nếu bạn còn thắc mắc hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 0969 668 152 - 0437 152 152 để được giải đáp.
Địa chỉ kham phu khoa : Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội .

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc clickTư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Hình ảnh phòng khám

IMG 6224IMG 6408IMG 6360trung-tam 1 tntrung-tam 2 tntrung-tam 3 tn

Đối tác liên kết

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!