152 Xã Đàn - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Xã Đàn

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả các ngày
trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0969.668.152

Website: Suckhoehanoi.vn

thư viện gia đình

  • Yếu sinh lý
  • Kỹ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến
  • Chuyên khoa sinh sản
CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 30.4 - 1.55 Khám ngoài giờ hành chính5 Khám ngoài giờ hành chính5
Đặt hẹn khám bệnh

Đặt lịch hẹn

 

Tin tức nổi bật

Miễn phí khám bệnh

Gửi bác sĩ khám phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

 

Do quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp phòng tránh, em lỡ có thai với người yêu và phải đi phá vì cả hai còn đang đi học. Tuy nhiên, sau khi phá thai hai tháng đầu kinh nguyệt của em vẫn trở lại đều đặn. Những tháng sau đó kinh nguyệt trở nên thất thường, có tháng chậm 5 ngày, có tháng chậm 7 ngày.

 

kinhnguyetkhongdeu1231241243

 

Chuyện tình cảm không được suôn sẻ như trước khiến em rất phiền lòng và lo lắng nhiều. Bác sĩ cho em hỏi, có phải do em bỏ thai nên mới có tình trạng kinh nguyệt không đều không? Hiện tượng kinh nguyệt như vậy sau khi phá thai có nguy hiểm cho sức khỏe không?

(Nguyễn Hà Dương, Hải Phòng)

 

Bạn Hà Dương thân mến.

 

Kinh nguyệt là yếu tố có liên quan nhiều đến vấn đề sức khỏe. Bất cứ sự thay đổi không có lợi nào cho sức khỏe đều có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt của người phụ nữ, nhất là bạn đã từng phá thai.

 

Phá thai có thể gây nhiều biến chứng, nhất là với người có thai lần đầu và không sử dụng phương pháp phá thai an toàn. Nếu bị nhiễm khuẩn đường sinh dục sau khi nạo phá thai, bệnh nhân có thể bị tắc hai vòi trứng, khiến tinh trùng không gặp được trứng, dẫn đến vô sinh. Nếu viêm, tắc hai vòi trứng không hoàn toàn bệnh nhân có thể bị chửa ngoài tử cung.

 

Phá thai cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều, được coi là một trong những hệ quả của việc bỏ thai. Tuy nhiên, sau khi bỏ thai, bạn đã có kinh trở lại bình thường thì chứng tỏ bạn không bị sót nhau thai trong quá trình nạo và chức năng buồng trứng không bị ảnh hưởng.

 

Sự chậm kinh ở những tháng về sau không phải là hậu quả của việc bỏ thai mà nó có thể là do bạn luôn có tâm trạng không vui, lo lắng, mệt mỏi... Kinh nguyệt của người phụ nữ có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, như bị bệnh toàn thân, thay đổi chỗ ở, thay đổi thời tiết (nóng quá hoặc lạnh quá), thay đổi tâm trạng,... Tình trạng thần kinh, tâm thần căng thẳng như lo lắng, sợ sệt, buồn phiền đều dễ dàng làm cho các hoạt động nội tiết liên quan đến sinh dục bị kém đi.

 

Nếu bạn đang phải chịu quá nhiều áp lực, căng thẳng hoặc bị rối loạn cảm xúc, tâm trạng thì sẽ có nguy cơ làm cho chức năng của tuyến yên bị ức chế, xảy ra hiện tượng trứng rụng và chất tiết dịch không đều. Từ đó dẫn đến rối loạn kinh nguyệt .

 

Để hạn chế tình trạng trên, bạn nên chăm sóc cơ thể bằng cách ăn uống điều độ, bổ sung dinh dưỡng, chăm chỉ tập thể dục, vận động hàng ngày...Nếu tình trạng kinh nguyệt không đều vẫn tiếp tục kéo dài, bạn nên đến cơ sở y tế khám phụ khoa để được bác sĩ điều trị kịp thời.

 

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0969 668 152 - 0437 152 152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc clickTư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Hình ảnh phòng khám

IMG 6224IMG 6408IMG 6360trung-tam 1 tntrung-tam 2 tntrung-tam 3 tn

Đối tác liên kết

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!