152 Xã Đàn - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Xã Đàn

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả các ngày
trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0969.668.152

Website: Suckhoehanoi.vn

thư viện gia đình

  • Yếu sinh lý
  • Kỹ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến
  • Chuyên khoa sinh sản
CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 30.4 - 1.55 Khám ngoài giờ hành chính5 Khám ngoài giờ hành chính5
Đặt hẹn khám bệnh

Đặt lịch hẹn

 

Tin tức nổi bật

Miễn phí khám bệnh

Kinh nguyệt tháng có tháng không, vòng kinh quá dài hoặc quá ngắn, kinh nguyệt ra nhiều hoặc ít, đau bụng kinh,…là những dấu hiệu kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ. Kinh nguyệt không đều là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua.

Chị Đào Thị Lệ (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Gần đây mình thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình thất thường lắm. Trước kia chu kỳ thường là 30 ngày, nếu sớm hoặc chậm thì cũng chỉ chênh nhau 2 ngày. Nhưng thời gian gần đây chu kỳ của mình kéo dài lên tới 40 ngày, thậm chí là 60 ngày. Mình chuẩn bị lập gia đình nên mình lo lắm, không biết việc này có ảnh hưởng đến việc sinh đẻ sau này của mình không?”

Xung quanh những thắc mắc về bệnh kinh nguyệt không đều thì câu hỏi kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không? được khá nhiều chị em quan tâm không chỉ của chị Lệ. Dưới đây là một số thông tin nhằm giải đáp những thắc mắc của chị em về vấn đề này.

Như chúng ta đã biết, kinh nguyệt là dấu hiệu chứng tỏ các bạn gái đã bước vào tuổi dậy thì. Chu kỳ kinh nguyệt chính là tp hp các thay đi sinh lý lp đi lặp li cơ thể người ph n dưới s điều khin ca h hormon sinh dc và cn thiết cho s sinh sn.


Do vấn đề tâm sinh lý, cơ địa ở từng chị em mà chu kỳ ở mỗi người là khác nhau. Thường thì một chu kỳ kinh nguyệt có vòng kinh kéo dài từ 28 -35 ngày, có thể ngắn hơn, hoặc dài hơn tùy vào cơ địa của mỗi người. Chu kỳ kinh nguyệt thường được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày bắt đầu có kinh của tháng tiếp theo. Thời gian hành kình thường kéo dài 3-7 ngày. Lượng máu kinh trung bình cho mỗi lần hành kinh là từ 40 -80ml. Vào những ngày đầu và ngày cuối kinh nguyệt thường ra ít hơn.

Những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều tức là có chu kỳ nhiều hơn 35 ngày hoặc ít hơn 21 ngày. Lượng máu kinh nguyệt ra nhiều ( > 80 ml ) và thời gian hành kinh kéo dài trên 7 ngày kèm theo các triệu chứng đau bụng kinh, rong kinh.

 

Vì chu kỳ kinh nguyệt liên quan đến việc rụng trứng ở người phụ nữ, mà khi có sự rụng trứng và có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng thì chị em mới có thể mang thai. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản ở chị em.

Câu hỏi: “Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?” cần được xem xét dưới nhiều khía cạnh. Trước hết chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám. Chu kỳ kinh nguyệt không đều kéo dài lâu chưa? Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…Để xem xét kinh nguyệt không đều có gây vô sinh cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng chị em, bởi không phải ai bị kinh nguyệt không đều cũng bị vô sinh. Tuy nhiên, vì chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai và thụ thai, do đó những chị em bị kinh nguyệt không đều thường khó có thai hơn. Do đó, việc phát hiện, đi khám và điều trị sớm là việc làm cần thiết giúp chị em phòng tránh được nguy cơ vô sinh.

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc clickTư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Hình ảnh phòng khám

IMG 6224IMG 6408IMG 6360trung-tam 1 tntrung-tam 2 tntrung-tam 3 tn

Đối tác liên kết

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!