152 Xã Đàn - Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Xã Đàn

Thời gian làm việc:
8h - 20h tất cả các ngày
trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội

152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0969.668.152

Website: Suckhoehanoi.vn

thư viện gia đình

  • Yếu sinh lý
  • Kỹ thuật cắt bao quy đầu tiên tiến
  • Chuyên khoa sinh sản
CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 30.4 - 1.55 Khám ngoài giờ hành chính5 Khám ngoài giờ hành chính5
Đặt hẹn khám bệnh

Đặt lịch hẹn

 

Tin tức nổi bật

Miễn phí khám bệnh

 

Bệnh xã hội là một trong những nỗi lo của những người đã có quan hệ tình dục không an toàn, chúng gây ra những nguy cơ đối với sức khoẻ của bản thân người mắc bệnh, gia đình của họ cũng như toàn xã hội. Bệnh giang mai và bệnh lậu là hai bệnh xã hội khá điển hình và xung quanh hai bệnh lý này cũng có rất nhiều những thắc mắc, trong đó có khá nhiều bệnh nhân thắc mắc giữa bệnh lậu và bệnh giang mai. Phân biệt triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai và bệnh lậu.
Bạn Phan Thị B. (24 tuổi, Quảng Ninh) chia sẻ thắc mắc về bệnh giang mai và bệnh lậu. Theo em biết bệnh giang mai và bệnh lậu đều là bệnh xã hội. Nhưng có phải giai đoạn đầu của hai bệnh này giống nhau không? Có cách nào phân biệt triệu chứng ban đầu của hai bệnh này không thưa bác sĩ?
Cách tốt nhất để phân biệt triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai và bệnh lậu đó chính là thông qua gì chúng thể hiện trên cơ thể người bệnh.Trước tiên, chúng ta nên biết về triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai. Giang mai là một trong những bệnh xã hội thường gặp, biểu hiện triệu chứng phức tạp, kéo dài khiến người bệnh tưởng mình mắc bệnh mà đã khỏi, hoặc không nghĩ mình đang mắc bệnh.
Triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai sẽ xuất hiện sau thời gian tiếp xúc với nguồn bệnh, (thời gian ủ bệnh từ 7-60 ngày) đó là một vết trợt nông, không đau xuất hiện ở bộ phận sinh dục của cả nam (rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân đầu dương vật, vùng bìu) và nữ giới (âm hộ, âm đạo, hậu môn,…) Sau khoảng 1 tháng thì vế trợt này có thể mất đi, khiến người bệnh nghĩ rằng mình đã khỏi bệnh. Nhưng không phải như vậy, xoắn khuẩn giang mai đã lan vào máu và tiếp tục phát triển.
Khác với giai đoạn đầu của bệnh giang mai, triệu chứng ban đầu của bệnh lậu cũng khá điển hình ở đường tiết niệu. Căn cứ vào đối tượng mắc bệnh mà biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu có sự khác nhau. Ở nam giới, biểu hiện ban đầu của bệnh lậu điển hình và khá rầm rộ đó là tình trạng đi tiểu khó, buốt và ra mủ ở đầu dương vật vào sáng sớm. Những biểu hiện này giống biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo cấp tính do lậu. Bệnh lậu ở nữ, triệu chứng ban đầu của bệnh không rầm rộ, trên thực tế, một số chị em có vi khuẩn lậu nhưng không có biểu hiện gì đặc biệt, có chăng chỉ là tình trạng tiết dịch âm đạo như những viêm nhiễm phụ khoa thông thường, việc đi khám phụ khoa tình cờ mà phát hiện ra mình đang mắc bệnh lậu.
Như vậy, phân biệt triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai và lậu khá đơn giản đó là đối với bệnh giang mai là nốt săng giang mai (một vết trợt nông, hình bầu dục ở bộ phận sinh dục, không đau), còn đối với bệnh lậu đó là tình trạng tiết dịch niệu đạo, triệu chứng tiểu khó,…
Để biết chính xác mình đang mắc bệnh xã hội nào tốt nhất người bệnh nên đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu phát hiện và chữa trị sớm, đúng cách thì bạn hoàn toàn có cơ hội khỏi bệnh, ngược lại, nếu không điều trị để bệnh kéo dài thì chúng sẽ gây ra nhiều nguy cơ với sức khoẻ, khả năng sinh sản và thậm chí la cả tính mạng của người bệnh.

Để biết chính xác mình đang mắc bệnh xã hội nào tốt nhất người bệnh nên đi khám càng sớm càng tốt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu phát hiện và chữa trị sớm, đúng cách thì bạn hoàn toàn có cơ hội khỏi bệnh, ngược lại, nếu không điều trị để bệnh kéo dài thì chúng sẽ gây ra nhiều nguy cơ với sức khoẻ, khả năng sinh sản và thậm chí la cả tính mạng của người bệnh.
Nếu đang băn khoăn về địa chỉ chữa bệnh xã hội thì còn chần chừ gì nữa, hãy tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được khám chữa kịp thời và cảm nhận về một môi trường y tế phù hợp.

 

  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc clickTư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Hình ảnh phòng khám

IMG 6224IMG 6408IMG 6360trung-tam 1 tntrung-tam 2 tntrung-tam 3 tn

Đối tác liên kết

Nếu bạn có câu hỏi gì, hãy nhấn vào đây để nhận câu trả lời!